Bảo hiểm nhân thọ, những lưu ý trước khi tham gia!

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

1. Tìm kiếm và hiểu được ý nghĩa thật sự của Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Phần lớn chúng ta đều cần bảo hiểm nhân thọ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ mua bảo hiểm chỉ vì nghe người khác nói VÀ LÀM THEO.

Bảo hiểm nhân thọ được hình thành để mang đến cho gia đình một sự bảo toàn tài chính trong trường hợp những người trụ cột trong gia đình gặp chuyện không may xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thanh toán nợ nầng, tiền học cho con, giúp bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản ; Đây chính là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch tài sản.

Nói tóm lại, nếu anh chị có người thân SỐNG hoặc TỒN TẠI cần đến thu nhập của mình, thì anh chị nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả khi anh chị nghĩ rằng mình không có nhu cầu bây giờ, anh chị vẫn nên nghĩ đến mua hợp đồng với số tiền nhỏ như là điểm khởi đầu. Bởi vì, càng trẻ thì bảo hiểm nhân thọ càng rẻ.

2. Xác định Số tiền bảo hiểm cần phải có nếu rủi ro xảy đến

Số tiền mà gia đình hoặc người thừa hưởng sẽ nhận được sau khi anh chị qua đời được gọi là số tiền bảo hiểm.

Ðể xác định được số tiền bảo hiểm cần có, phương pháp dễ dàng nhất có thể lấy số tiền lương công với thưởng 01 năm nhân với 10 hoặc ít nhất cũng là 5 năm thu nhập của anh chị.

Hoặc đơn giản nhất anh chị trích 10-15% thu nhập của mình để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vượt quá 20% thu nhập, vì như thế vài năm sau anh chị sẽ đuối tài chính khi đóng tiền kéo dài.

3. Hãy chọn cho mình Chương trình bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Một khi đã có được số tiền ước tính cho bảo hiểm nhân thọ, nên nghĩ đến loại hợp đồng nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Để đáp ứng các nhu cầu như: Bảo vệ, tiết kiệm hoặc ôn hòa cả 2.

Hiện nay công ty Bảo hiểm Dai ichi Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ trở nên đa dạng và phong phú, nhưng chung quy cũng chỉ có 04 loại căn bản đó là : An Sinh Giáo dục, An Phúc Hưng Thịnh, An Tâm Hưng Thịnh, An Thịnh đầu tư.

4. Ðánh giá năng lực của Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm tốt chỉ khi có một công ty tốt hỗ trợ. Anh chị nên biết nhìn xa liệu công ty phát hành hợp đồng vẫn tồn tại trong tương lai để phục vụ và thực hiện lời hứa trả tiền bảo hiểm khi cần đến.

Ðể giúp thấy rõ những công ty nào là vững mạnh, một số tổ chức Ðánh Giá Năng Lực Tài Chánh đã xếp hạng các công ty bảo hiểm dựa theo chất lượng của phòng thể dục, chất lượng của phương thức đầu tư, và khả năng tài chánh bao quát.

Các thứ hạng này được coi là sự đánh giá độc lập về khả năng trả tiền bồi thường bảo hiểm đúng lúc và các nghĩa vụ tài chánh khác. Ðây chính là cốt lõi của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Có 4 tổ chức Ðánh Giá Năng Lực Tài Chánh hàng đầu: A.M. Best, Standard and Poors, Moody’s và Fitch.

Mỗi tổ chức đánh giá dựa vào những tiêu chuẩn hơi khác biệt. Khi nhìn vào các thứ hạng của một công ty sẽ giúp anh chị có cái nhìn tổng quát về sức mạnh tài chánh của công ty đó

5. Tham Khảo với Tư Vấn Tài Chính Cty Bảo hiểm Nhân Thọ:

Người đại diện đem đến một dịch vụ vô giá. Ðầu tiên, đại diện giúp anh chị phân tích các yếu tố “con người” và ghép vào bài toán bảo hiểm giúp xác định số tiền bảo hiểm cần có. Mối quan hệ giữa đại diện và người thân chủ là mối quan hệ vĩnh cữu.

Thứ 2, đại diện có thể giúp anh chị cập nhật số tiền bảo hiểm khi nhu cầu thay đổi. Họ còn có thể giúp hướng dẫn về các quyết định tài chánh, giảm bớt đi một gánh nặng trong cuộc sống.

6. Hiểu Các Từ Ngữ Chuyên Môn về Bảo hiểm nhân thọ

Các buổi thảo luận về bảo hiểm sẽ bao gồm các từ ngữ như giá trị tiền mặt, bảo phí, tiền chia lời, tiền bảo hiểm, và hơn nữa. Ðể thảo luận một cách thông thạo, dưới đây là một phần tóm tắt ngắn của các từ ngữ thông dụng.

Giá Trị Tiền Mặt: trong bảo hiểm nhân thọ suốt đời, nó có nghĩa là số tiền tích lũy trên hợp đồng
Tiền Chia Lời: Một phần thặng dư của công ty được chia cho các chủ hợp đồng
Công Ty Hỗ Tương: Một công ty bảo hiểm không có chứng khoán hoặc cổ đông, thay vào đó là các chủ hợp đồng.
Bảo Phí: trong bảo hiểm, số tiền đóng theo hạn kỳ để giữ cho hợp đồng có giá trị.

Hy vọng qua bài viết “Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ” sẽ giúp anh chị có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc về Bảo hiểm nhân thọ xin vui lòng liên hệ Hotline: 090 686 1413 để được nghe tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn!

Bảo hiểm nhân thọ, những lưu ý trước khi tham gia!
5 (100%) 1 vote