Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam

Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp”

Được thành lập vào ngày 6/4/2016 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/8/2016, Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận với sứ mệnh mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho đất nước và người dân Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng dài hạn và thường kỳ với quy mô toàn quốc trên các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Với tổng tài sản ban đầu trị giá hơn 20 tỷ đồng, Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” cũng chủ trương kêu gọi sự chia sẻ và đóng góp hoàn toàn tự nguyện từ các nguồn vận động tài trợ và đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cùng chung tay tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng và hướng đến phát triển bền vững xã hội.

Trong hành trình gần 10 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những nhà tài trợ hàng đầu với số tiền đóng góp hơn 17 tỷ đồng thông qua việc khởi xướng thực hiện các chương trình từ thiện đầy ý nghĩa như: hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó, tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mổ mắt từ thiện cho người nghèo, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn. Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện để Dai-ichi Life Việt Nam tối đa hóa cam kết “Tất cả vì con người” – mang tinh thần “tương thân tương ái” đến với mọi người dân Việt Nam.

Các hoạt động trong năm 2018:

  • Tài trợ chương trình phẫu thuật mắt “Đem ánh sáng cho người nghèo 2018” tại Lâm Đồng vào ngày 24/3/2018.
  • Phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Bến Tre trao tặng 150 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 11/4/2018.

  • Phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Tiền Giang trao tặng 150 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 2/3/2018.

  • Tổ chức Lễ trao tặng thiết bị y tế cho Phòng khám Đa khoa Khu vực Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vào ngày 9/2/2018.

  • Phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nam Định và Thái Bình vào ngày 7/2/2018.

  • Phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Thanh Hóa trao tặng 150 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 10/01/2018.

 

Đánh giá bài viết